[Fanfic][ChanBaek] Hoa lệ – Chap 5

Cẩn thận mang thùng đồ vào phòng thư kí, cảm giác Baekhyun vô cùng lạ lẫm. Từ một nhân viên thực tập, (nói đúng hơn là lau dọn), trở thành thư kí cho giám đốc. Quả thực, đúng là rất bất ngờ. Đâu ai có thể lường trước được, chỉ một sự việc nhỏ mà dẫn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Căn phòng không nhỏ, nhưng nó nằm sát bên phòng Giám đốc. Vậy là cơ hội được nhìn thấy, cùng nói chuyện với “anh cao cao” của Baekhyun ngày càng nhân lên gấp 2, gấp 3 lần.

Thu dọn đồ đạc xong, Chanyeol gọi Baekhyun sang phòng mình nói chuyện

– Công việc của cậu bây giờ như thế này, mới là những căn bản, còn những việc gì khó khăn tôi sẽ làm. Sau này cậu làm quen tay tôi sẽ nhờ. Mỗi sáng, sang phòng quản lí Park xem xét bảng phân công công việc của nhân viên. Sau đó khoảng 9g thì đi kiểm tra các ban làm việc. Có bao nhiêu ban và ở đâu thì cậu cũng biết rồi đúng chứ. Kiểm tra xong thì điền vào tờ giấy này. Tờ giấy này rất quan trọng. Cậu nên để nó ở một nơi dễ lấy, dễ thấy chứ đừng quăng quật lung tung. Trước khi tôi đến thì để cái này ở trong phòng tôi. Tôi sẽ kiểm. Còn buổi chiều, đúng 3g chiều chuẩn bị xe cho tôi. Giờ đó tôi sẽ đi khảo sát bên công ti đối tác. Cả cậu cũng phải đi theo sát tôi. Tôi mà không thấy cậu đâu, tôi sẽ rất khó chịu, cực kì giận dữ

– Vâng ạ, tôi đã rõ rồi ạ.

– Tốt, vậy bây giờ cậu hãy về phòng mình đi

– Vâng.

Baekhyun dường như rất hào hứng. Công việc không như mọi ngày chỉ đơn thuần là dọn dẹp các phòng, mà nó còn nặng nhọc hơn khá nhiều. Giờ cậu mới hiểu, vì sao Wu Yi Fan lại có thể làm hài lòng Chanyeol đến như vậy. Nhưng có một câu nói cậu vẫn còn nghi ngờ của Chanyeol

“Tôi mà không thấy cậu đâu, tôi sẽ rất khó chịu, cực kì tức giận”

Cậu nửa nghi rằng Chanyeol có tình cảm với mình, nhưng lại nghĩ lại, không thể nào, do mình nghĩ bậy thôi. Chẳng phải có thư kí đi cùng dễ dàng sai bảo, lại đỡ việc hay sao. Nhưng Wu Yi Fan những lần đi cùng, có nhiều lúc vắng mặt, nhưng Chanyeol lại không hề để tâm và vẫn vui vẻ làm việc với cậu ấy hay sao. Thật khó nghĩ quá.

“Cộc, cộc, cộc” – tiếng ai đó gõ cửa phòng Baekhyun

“Xin mời vào ạ” – Baekhyun khẽ lên tiếng

– Chào cậu, tôi là Oh Se Hun, là tổ trưởng ban Kĩ thuật ở tầng ba. Rất vui được gặp cậu

– Chào anh. Tôi là Byun Baekhyun, là nhân viên thực tập, à không, thư kí của Giám đốc Park. Cậu đến tìm tôi có việc gì không?

– Thuw kí ư? – Sehun ngạc nhiên hỏi. À tôi có việc muốn nhờ cậu thôi. Tôi có thể ngồi chứ?

– À vâng, mời anh.

Oh Sehun là tổ trưởng ban Kĩ thuật. Cậu ấy giám sát và kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mang ra bán ngoài thị trường. Trong buổi nói chuyện lúc trong phòng Giám đốc, các anh quản lí có nhắc đến Oh Sehun và Lộc Hàm.

– Nghe nói anh có quen biết Lộc Hàm, đúng chứ? – Oh Sehun hỏi

– Có quen biết nhưng tôi không thân cho lắm. Có chuyện gì sao?

– Hiện tại, anh ấy đang ở bên Mỹ. Chúng tôi đều yêu nhau. Nhưng dạo gần đây tôi gọi điện thoại anh ấy đều không nghe máy. Đôi lúc, tôi còn nghe anh ấy cùng vui vẻ nói chuyện với cô gái khác. Tệ hơn nữa, dường như anh ấy cố chọc tức tôi bằng những video call cùng cô gái nào đó khác. Trước khi tôi về nước, tôi cùng anh ấy hứa sẽ không lăng nhăng. Nhưng người thất hứa lại là anh ấy. Cô gái cùng Lộc Hàm chính là người thừa kế công ti Kwang Ji, công ti đối thủ của chúng ta

Nói đến đây, khuôn mặt Sehun bắt đầu mang tâm trạng buồn bã, căm tức.

– Vậy anh muốn tôi phải làm gì?

– Việc này có hơi phiền đến cậu. Xin cậu hãy điều tra về cô gái ấy cho tôi. Không phải vì ba chuyện yêu đương này sến súa hay do tôi ghen, nhưng việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ti. Cô gái ấy có thể sẽ lợi dụng Lộc Hàm để chiếm lấy cổ phần công ti ta. Cụ thể, cậu hãy sang Mỹ và điều tra về cô ấy.

– Nhưng tôi vừa mới lên làm thư kí thôi. Làm sao gấp dữ vậy

– Mong cậu hiểu cho. Lộc Hàm cũng là nhân viên công ti ta, mà lại là người giữ cổ phần. Nếu không khéo, công ti ta sẽ thành của họ mất.

– Sao chuyện này cậu không nói Giám đốc Park mà nhờ tôi?

– Giám đốc Park nếu biết chuyện này sẽ đuổi việc Lộc Hàm, và kể cả tôi nữa. Tính khí anh ấy rất dễ nóng tính, lại gắt gao. Cậu giúp tôi nhé?

Nhìn vào ánh mắt Sehun, Baekhyun mới thật sự thấy lời khẩn cầu sâu đáy lòng mình. Bất kể có liên lụy đến người mình yêu, nhưng vì công ti nên đã phải quyết định như vậy.

– Thôi được, tôi giúp cậu. Nhưng mọi chuyện thư kí, ai sẽ lo?

– Cậu yên tâm. Tôi đã sắp xếp cả rồi. Trong thời gian cậu bên Mỹ, Kim Joonmyeon và Yixing sẽ giúp cậu. Đây là vé máy bay tôi đã đặt sẵn, tối mai  cậu có thể đi được rồi. Xin cảm ơn cậu rất nhiều.

Nhận lấy phong bì vé máy bay trong tay, tâm trạng Baekhyun vừa bồi hồi, vừa lo lắng. Một là sợ Chanyeol phát hiện, cả mình sẽ bị liên lụy. Hai là tình cảm của Sehun. Chỉ lo rằng nếu mình sang đó, lỡ như Lộc ca phát hiện mình theo dõi và điều tra cô ấy. Thì tình cảm Sehun và Lộc Hàm sẽ rạn nứt. Mọi chuyện ngày càng trở nên phức tạp.

Lúc Sehun vừa rời đi, là lúc Chanyeol đã đứng sẵn ở cửa phòng Baekhyun. Cậu ấy rất giật mình. Tiêu thật rồi, lỡ Chanyeol nghe được thì sao đây? Sẽ đuổi việc mình chứ?, khiến Baekhyun bàng hoàng.

– Khi nãy, cậu nói chuyện gì với Sehun thế?

– A không có gì, chỉ là cậu ấy làm quen thư kí mới thôi ấy mà

– Tôi nhớ không lầm, chuyện chuyển thư kí chỉ có mình tôi, cậu và Wu Yi Fan biết. Người ngoài đâu thể biết được

Lần này, Baekhyun đều không thể nói thêm lời nào nữa. Mọi câu nói từ miệng Chanyeol như nhát dao đâm trúng tim đen. Cậu lo sợ mọi chuyện sẽ bại lộ. Mình, Lộc Hàm và Sehun sẽ bị đuổi việc ở một công ti lớn như vậy. bảo sao khi nãy nói mình là thư kí, Sehun ngạc nhiên đến vậy.

Bỗng Chanyeol bật cười. Thật khó hiểu. Cậu ta vừa mới lạnh lùng hỏi mình, bây giờ bật cười ra như thế là có ý gì

– Tôi đùa thôi. Nhìn gương mặt cậu thật là…

– Này, anh đùa kiểu gì thế. Làm tôi sợ chết khiếp.

– Tối mai, hãy đến khách sạn S, ở Gangnam. Tôi chờ cậu ở đó, có việc một chút

– Việc gì mà phải đến đó?

– Đến rồi sẽ biết.

End chap 5

P/s: Hãy chuẩn bị đón chờ điều kì diệu trong chap sau

Advertisements

2 thoughts on “[Fanfic][ChanBaek] Hoa lệ – Chap 5

  1. Pingback: [Fanfic][ChanBaek] Hoa lệ | Tiểu Bạch Cửu

  2. Pingback: Danh sách những Fic đã/đang thực hiện | ChanBaek Lands

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s